Saraswati Chalisa Gujarati PDF | શ્રી સરસ્વતી ચાલીસા ગુજરાતી [2026]

Saraswati Chalisa Gujarati PDF | શ્રી સરસ્વતી ચાલીસા ગુજરાતી

શું તમે ગુજરાતીમાં સરસ્વતી ચાલીસા PDF શોધી રહ્યાં છો ? તો તમે બિલકુલ સાચા સ્થાને આવ્યા છો!

આ આર્ટીકલમાં અમે સરળ ભાષામાં સરસ્વતી ચાલીસા ગુજરાતીમાં રજુ કર્યા છે અને છેલ્લે Saraswati Chalisa in Gujarati ની PDF પણ Download કરી શકશો.

ગુજરાતીમાં સરસ્વતી ચાલીસા | Saraswati Chalisa in Gujarati

॥ દોહા ॥

જનક જનની પદ કમલ રજ, નિજ મસ્તક પર ધારિ । 
બંદાઉ માતુ સરસ્વતી, બુદ્ધિ બલ દે દાતારિ ॥

પૂર્ણ જગત મેં વ્યાપ્ત તવ, મહિમા અમિત અનંતુ ।
રામસાગર કે પાપ કો, માતુ તુહી અબ હંતુ ॥

॥ ચોપાઈ ॥

જય શ્રી સકલ બુદ્ધિ બલ રાસી, જય સર્વજ્ઞ અમર અવિનાશી । 
જય જય જય વીણા કર ધારી, કરતી કષ્ટ હંસ પર સવારી ॥ ૧ ॥

રૂપ ચતુર્ભુજ ધારી માતા, સકલ વિશ્વ અંદર વિખ્યાતા । 
જગ મેં પાપ બુદ્ધિ જબ હોતી, તબ હી ધર્મ કી ફીકી જ્યોતી ॥ ૨ ॥

તબ હી માતુ કા નિજ અવતારા, પાપ હીન કરતી મઝધારા । 
વાલ્મીકિ જી થે હત્યા રા, તવ પ્રસાદ જાનૈ સંસારા ॥ ૩ ॥

રામચરિત જો રચે બનાઈ, આદિ કવિ કી પદવી પાઈ । 
કાલિદાસ જો ભયે વિખ્યાતા, તેરી કૃપા દૃષ્ટિ સે માતા ॥ ૪ ॥

તુલસી સૂર આદિ વિદ્વાના, ભયે ઔર જો જ્ઞાની નાના । 
તિન્હ ન ઔર રહેઉ અવલંબા, કેવલ કૃપા આપકી અંબા ॥ ૫ ॥

કરહુ કૃપા સોઈ માતુ ભવાની, દુખિત દીન નિજ દાસહિ જાની । 
પુત્ર કરાઈ અપરાધ બહુતા, તેહિ ન ધરઈ ચિત માતા માતા ॥ ૬ ॥

રાખહુ લાજ જનની અબ મેરી, વિનય કરઉં ભાંતિ બહુ તેરી । 
મૈં અનાથ તેરી અવલંબા, કૃપા કરઉ જય જય જગદંબા ॥ ૭ ॥

મધુ કૈટભ જો અતિ બલવાના, બાહુયુદ્ધ વિષ્ણુ સે ઠાના । 
સમર હજાર પાંચ મેં ઘોરા, ફિર ભી મુખ ઉનસે નહિ મોરા ॥ ૮ ॥

માતુ સહાય કીન્હ તબ જાઈ, બુદ્ધિ ફેર કીન્હ મન માઈ । 
મૃત્યુ ઉપાય કરત વચન ઉચારા, મૃત્યુ ભઈ દાનવ કો મારા ॥ ૯ ॥

ચંડ મુંડ જો થે વિખ્યાતા, ક્ષણ મહુ સંહારે તિન્હ માતા । 
રક્ત બીજ સે સમરથ પાપી, સુર મુનિ હૃદય ધરા સબ કાંપી ॥ ૧૦ ॥

કાટ્યો સિર જિમ કદલી ખંભા, બારબાર બિનવઉં જગદંબા । 
જગ પ્રસિદ્ધ જો શુમ્ભ નિશુમ્ભા, ક્ષણ મેં બાંધે તાનિ પાશ અંબા ॥ ૧૧ ॥

ભરત માતુ બુદ્ધિ ફેર દિયો જાઈ, રામચંદ્ર બનવાસ કરાઈ । 
એહિ વિધિ રાવણ વધ તુમ કીન્હા, સુર નર મુનિ સબ કો સુખ દીન્હા ॥ ૧૨ ॥

કો સમરથ તવ યશ ગુણ ગાના, નિગમ અનાદિ અનંત બખાના । 
વિષ્ણુ રુદ્ર જસ કહિન મારી, જિનકી હો તુમ રક્ષાકારી ॥ ૧૩ ॥

રક્ત દંતિકા ઔર શતાક્ષી, નામ અપાર હૈ દાનવ ભક્ષી । 
દુર્ગમ કાજ ધરા પર કીન્હા, દુર્ગા નામ સકલ જગ લીન્હા ॥ ૧૪ ॥

દુર્ગ આદિ હરની તુ માઈ, ઠાકુરી નહિ બનત પુરાઈ । 
માતુ દયા કીન્હે દુખ હરની, સબ શ્રૃંગાર શક્તિ પરકરની ॥ ૧૫ ॥

તાપ ત્રય સંકટ હરિણી, શત્રુ નાશ કરિ સબ ભય હરિણી । 
પુત્ર હીન કો સુત પઢ પાવૈ, સંપતિ હીન ધન બહુ પાવૈ ॥ ૧૬ ॥

જો મન લાઈ પઢૈ ચાલીસા, તેહિ મિલિ હૈં સદિ સાખી ગૌરીશા । 
રક્ત દંતિકા શતાક્ષી, કીર્તિ મિલે ઔર ભવ સુખ પાવૈ ॥ ૧૭ ॥

ભક્તિ માતુ કી કરૈં હમેશા, નિકટ ન આવૈ તિન્હ ક્લેશા । 
બંદી પાઠ કરે શત બારા, બંદી પાશ દૂર હો સારા ॥ ૧૮ ॥

કરહુ કૃપા ભવ મુક્તિ ભવાની, મો કહં દાસ નિજ અપના જાની । 
માતુ શત સમ પાઠ કરાવે, સબ સુખ ભોગ પરમ પદ પાવે ॥ ૧૯ ॥

॥ દોહા ॥

માતુ સરસ્વતી શારદા, કરું તોહં પ્રણામ । 
અજ્ઞાન તત્કાલ હરો, દેહુ જ્ઞાન કો દાન ॥

શ્રી સરસ્વતી ચાલીસા, કરત બુદ્ધિ કા દાન । 
સાધક કો સુખ દે સદા, હરત અજ્ઞાન અજાન ॥

Saraswati Chalisa in English and Gujarati

॥ Doha ॥

Janak Janani Pad Kamal Raj, Nij Mastak Par Dhari | 
Bandau Matu Saraswati, Buddhi Bal De Datari ||

Purna Jagat Mein Vyapt Tav, Mahima Amit Anantu | 
Ramsagar Ke Paap Ko, Matu Tuhi Ab Hantu ||

॥ Chaupai ॥

Jai Shri Sakal Buddhi Bal Rasi, Jai Sarvagya Amar Avinashi | 
ai Jai Jai Veena Kar Dhari, Karti Kasht Hans Par Sawari || 1 ||

Roop Chaturbhuj Dhari Mata, Sakal Vishwa Andar Vikhyata | 
Jag Mein Paap Buddhi Jab Hoti, Tab Hi Dharm Ki Phiki Jyoti || 2 ||

Tab Hi Matu Ka Nij Avtara, Paap Heen Karti Mazdhara | 
Valmiki Ji The Hatya Ra, Tav Prasad Janai Sansara || 3 ||

Ramcharit Jo Rache Banai, Aadi Kavi Ki Padvi Pai | 
Kalidas Jo Bhaye Vikhyata, Teri Krupa Drishti Se Mata || 4 ||

Tulsi Sur Aadi Vidwana, Bhaye Aur Jo Gyani Nana | 
Tinh Na Aur Raheau Avalamba, Keval Krupa Aapki Amba || 5 ||

Karahu Krupa Soi Matu Bhavani, Dukhit Deen Nij Dasahi Jani | 
Putra Karai Apradh Bahuta, Tehi Na Dharai Chit Mata Mata || 6 ||

Rakhahu Laaj Janani Ab Meri, Vinay Karau Bhanti Bahu Teri | 
Main Anath Teri Avalamba, Krupa Karau Jai Jai Jagdamba || 7 ||

Madhu Kaitabh Jo Ati Balwana, Bahuyuddh Vishnu Se Thana | 
Samar Hajar Panch Mein Ghora, Phir Bhi Mukh Unse Nahi Mora || 8 ||

Matu Sahay Kinh Tab Jai, Buddhi Pher Kinh Man Mai | 
Mrutyu Upay Karat Vachan Uchara, Mrutyu Bhai Danav Ko Mara || 9 ||

Chand Mund Jo The Vikhyata, Shan Mahu Sanhare Tinh Mata | 
Rakt Beej Se Samrath Papi, Sur Muni Hruday Dhara Sab Kampi || 10 ||

Katyo Sir Jim Kadali Khambha, Barbaar Binvau Jagdamba | 
Jag Prasiddh Jo Shumbh Nishumbha, Shan Mein Bandhe Tani Pash Amba || 11 ||

Bharat Matu Buddhi Pher Diyo Jai, Ramchandra Banvas Karai | 
Ehi Vidhi Ravan Vadh Tum Kinha, Sur Nar Muni Sab Ko Sukh Dinha || 12 ||

Ko Samrath Tav Yash Gun Gana, Nigam Anadi Anant Bakhana | 
Vishnu Rudra Jas Kahin Mari, Jinki Ho Tum Rakshakari || 13 ||

Rakt Dantika Aur Shatakshi, Naam Apar Hai Danav Bhakshi | 
Durgam Kaaj Dhara Par Kinha, Durga Naam Sakal Jag Linha || 14 ||

Durg Aadi Harni Tu Mai, Thakuri Nahi Banat Purai | 
Matu Daya Kinhe Dukh Harni, Sab Shringar Shakti Parkarni || 15 ||

Taap Tray Sankat Harini, Shatru Nash Kari Sab Bhay Harini | 
Putra Heen Ko Sut Padh Pavai, Sampati Heen Dhan Bahu Pavai || 16 ||

Jo Man Lai Padhai Chalisa, Tehi Mili Hai Sadi Sakhi Gaurisha | 
Rakt Dantika Shatakshi, Kirti Mile Aur Bhav Sukh Pavai || 17 ||

Bhakti Matu Ki Karai Hamesha, Nikat Na Aavai Tinh Klesha | 
Bandi Path Kare Shat Bara, Bandi Pash Door Ho Sara || 18 ||

Karahu Krupa Bhav Mukti Bhavani, Mo Kah Das Nij Apna Jani | 
Matu Shat Sam Path Karave, Sab Sukh Bhog Param Pad Pave || 19 ||

॥ Doha॥

Matu Saraswati Sharda, Karu Tohan Pranam | 
Agyan Tatkal Haro, Dehu Gyan Ko Daan ||

Shri Saraswati Chalisa, Karat Buddhi Ka Daan | 
Sadhak Ko Sukh De Sada, Harat Agyan Ajaan ||

સરસ્વતી ચાલીસા વિશે ગુજરાતી PDF Download

અહીં નીચે બટન પર ક્લિક કરી Saraswati Chalisa in Gujarati ની ફ્રી pdf  Download કરી શકો છો.

સરસ્વતી ચાલીસા ગુજરાતી વિડીયો :

અહીં નીચે બટન પર ક્લિક કરી સરસ્વતી ચાલીસા ગુજરાતી વિડીઓ જોઈ શકો છો.

Conclusion :

અમે આ બ્લોગ પોસ્ટ આર્ટિકલમાં ગુજરાતીમાં સરસ્વતી ચાલીસા PDF એટલે કે Saraswati Chalisa in Gujarati PDF Download વિશે સંપૂર્ણ માહિતી આપવાનો પ્રયત્ન કર્યો છે. છતાં કોઈ સૂચન કે ભલામણ હોય તો તમે નીચે કોમેન્ટ બોક્સ માં મેસેજ કરી શકો છો. અમને આશા છે કે તમને અમારું કામ ગમ્યું હશે. અમે જેમ બને સારી અને નવી Latest માહિતી આપી છે. 

તમને અમારું કામ ગમ્યું હોય તો તમે તમારા મિત્રો ને આ આર્ટિકલ મોકલી શકો છો જેથી એમને પણ ઉપયોગી બની રહે.

આવી રીતે જોડાયેલા રહો અમારી સાથે અને સાથ સહકાર આપતા રહો એ બદલ ખુબ ખુબ આભાર. Thank You!

Disclaimer :

જેમકે તમે જોયું આ સંપૂર્ણ આર્ટિકલ ગુજરાતી ભાષામાં છે અને ટાઈપ કરેલો છે. કદાચ અમારાથી ટાયપિંગમાં નાની-મોટી ભૂલ થઇ ગઈ હોય અને અમારા ધ્યાન માં ના આવી હોય તો અમને માફ કરજો અને નીચે કોમેન્ટ કરી અને જરૂર થી જણાવજો, અમે જલ્દી થી સુધારવાની કોશિશ કરીશું. 

આ માહિતી Share કરવાનો અમારો ઉદેશ ફક્ત ભણવવા માટે અને બીજાને મદદ કરવાનો છે, છતાં અમારી કોઈ ભૂલ થઇ હોય તો માફ કરી અમને જણાવવા વિનંતી.

Getting Info...

Post a Comment

New comments are not allowed.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.